Bạn đang truy cập vào hệ thống BSEnter Forum - Diễn đàn giải trí lớn nhất Bình Sơn. Việc đăng kí nick để thảo luận cùng với các thành viên khác chỉ tốn của bạn 5 phút thôi. Chúc vui vẻ !^^
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


You are not connected. Please login or register

cách tạo ổ đĩa ảo

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1cách tạo ổ đĩa ảo Empty cách tạo ổ đĩa ảo on Fri Aug 07, 2009 7:44 am

rapper

rapper
Moderator
Moderator
Ngày nay có nhiều game như Need For Speed hoặc Call Of Dusty hay nhiều game đỉnh khác mà bạn muốn chơi nhưng khi cài đặc xong thi game đòi hỏi phải bỏ đĩa vào mới chơi đc và trong trường hợp đĩa game đó là của người khác thì hãy tạo cho mình 1 ổ đĩa ảo vừa tiện dụng vừa tránh đc chuyện làm phiền người khác khi mươn đi mượn lại nhiều lần.
Bạn thường xuyên sử dụng một thư mục nào đó nhưng nó lại nằm sâu trong một số thư mục mẹ khác, cho nên mỗi khi truy cập bạn lại phải trải qua nhiều bước rất mất thời gian.
Làm thế nào để giải quyết khó khăn này: tạo một shortcut cho thư mục trên Destop ư (nghe ra cũng có lý, nhưng quả thật không mấy khả quan khi số lượng Shortcut này tăng lên quá nhiều khi bạn Setup chương trình vào máy), bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn một phương pháp khác "thú vị và chuyên nghiệp" hơn đó là tạo một ổ đĩa ảo liên kết ánh xạ đến thư mục của bạn.

Ở đây tui chỉ các bạn cách thực hiện tạo ổ đĩa ảo mà ko cần dùng đến soft mà tui đã học đc từ diễn đàn của tuoitrenangdong.net

Cách thực hiện như sau:

- Bước 1: vào menu Start > Run, gõ cmd vào ô Open rồi nhấn Enter.

- Bước 2: nhập vào dòng lệnh sau trên giao diện của CMD:

subst [ký hiệu ổ đĩa ảo] [đường dẫn thư mục liên kết]

Trong đó:

+ [ký hiệu ổ đĩa ảo] là ký hiệu của ổ đĩa ảo ánh xạ do bạn tự đặt nhưng nhớ tránh là không được trùng với các ký tự ổ đĩa đã có trong máy.

+ [đường dẫn thư mục liên kết] là đường dẫn đến thư mục vật lý trên máy, thư mục này sẽ được ánh xạ vào [ký hiệu ổ đĩa ảo].

+ Ví dụ: bạn có một thư mục tên là software nằm trong D:\DVD và bạn muốn tạo một ổ đĩa ảo có tên là Z: để liên kết nhanh đến thư mục software thì câu lệnh sẽ như sau:

subst Z: D:\DVD
Khi không muốn dùng ổ đĩa ảo này nữa thì bạn có thể xóa (tắt) ổ đĩa ảo này bằng câu lệnh:
subst z: /Z hoặc subst Z: /D

- Lưu ý: [đường dẫn thư mục liên kết] phải được đặt tên liền nhau không được có khoảng trắng vì như thế câu lệnh sẽ tưởng từ sau khoảng trắng ấy là một tham số, nếu tên thư mục muốn liên kết (hoặc một phần trong đường dẫn) đã có khoảng trắng thì bạn phải bao tất cả chúng trong dấu nháy kép " ". Cuối cùng chúc bạn thành công với những ổ đĩa ảo đầy thú vị của mình.
Nguồn: Tuoitrenangdong.NET - YoDownload.NET

2cách tạo ổ đĩa ảo Empty Re: cách tạo ổ đĩa ảo on Mon Aug 10, 2009 9:03 am

Kiến Nướng Lu

Kiến Nướng Lu
Admin
Admin
Hay đoá thank bạn cái nhe


_________________
Một thời cữa ngựa bắn cung
Hết thời xuống ngựa lấy dây thun bắn ruồi

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết