Bạn đang truy cập vào hệ thống BSEnter Forum - Diễn đàn giải trí lớn nhất Bình Sơn. Việc đăng kí nick để thảo luận cùng với các thành viên khác chỉ tốn của bạn 5 phút thôi. Chúc vui vẻ !^^
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


You are not connected. Please login or register

Symantec 2009 phần mềm virus mạnh nhất thế giới

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

rapper

rapper
Moderator
Moderator
Norton Internet Security (NIS) 2009 là minh chứng cho sự lắng nghe ý kiến người dùng của Symantec. Hãng này đã ra mắt một phiên bản nhẹ hơn, chạy nhanh hơn và hiệu quả hơn. Các tính năng của NIS 2009 đã được chau chuốt lại và được đại đa số giới chuyên gia đánh giá cao. Một trong số những tính năng đáng hoanh nghênh nhất là Insight, dùng để xác định các tệp tin và ứng dụng “tin cậy”, giúp cho NIS 2009 không phải tốn thời gian để quét lại chúng trừ khi những dữ liệu này đã thay đổi. Hiện tại thì chưa có gói ứng dụng bảo mật nào có tính năng này.

Trong khi đó, logic hoạt động của NIS 2009 đã có sự thay đổi rõ rệt. Thử nghiệm của CNET cho thấy ứng dụng này chạy nhanh hơn và nhẹ hơn so với phiên bản năm trước (NIS 2008), thậm chí ngay cả khi chỉ chạy mỗi ứng dụng diệt virus không. Tuy nhiên, về mặt hỗ trợ kỹ thuật thì Symanec lại tỏ ra thua kém. Mặc dù người dùng Norton có thể gọi điện để nhận hỗ trợ miễn phí nhưng thường thì họ không có được những thông tin đầy đủ để khắc phục được vấn đề. Nếu không tính tới khía cạnh này thì có lẽ NIS 2009 đã là một ứng dụng bảo mật hoàn hảo hơn của năm.

Cài đặt

Thử nghiệm cho thấy thời gian download 58MB của Norton Internet Security 2009 và cài đặt chỉ diễn ra trong vòng 1 phút. Thay vì sử dụng động cơ cài đặt của Microsoft, Symantec đã sử dụng động cơ cài đặt riêng. Kết quả cho thấy động cơ này xử lý rất nhanh nhờ ứng dụng công nghệ streaming của Norton Ghost. Symantec cho biết quá trình cài đặt chỉ mất chưa tới 1 phút, và họ đã đúng! Thử nghiệm với Windows Vista và Windows XP cho thấy quá trình cặt đặt diễn ra trong vòng 1 phút và máy không phải khởi động lại.

Nếu bạn muốn tháo cài đặt ứng dụng này thì Norton cũng cung cấp một trình tháo cài đặt riêng, chứ không giống như trước đây đó là một quá trình đầy phức tạp và rắc rối.

Giao diện

+ Ưu: Chạy nhanh, hỗ trợ kỹ thuật miễn phí
+ Khuyết: Tuy là hỗ trợ kỹ thuật miễn phí nhưng lại không đầy đủ và cặn kẽ, khiến cho người dùng phải tìm đến dịch vụ tính phí.

Lại nói về sự rắc rối, giao diện năm ngoái của NIS 2008 đã không thuyết phục được người dùng. Còn năm nay, giao diện NIS 2009 đã được thiết kế lại trông “sạch” hơn và tinh tế hơn, xứng tầm một sản phẩm bảo mật lớn. Người dùng có thể thay đổi màu sắc của giao diện nếu họ muốn. NIS 2009 có cả những tab cho phép bạn đặt mua các sản phẩm Norton khác. Các công cụ chi tiết khác có thể bật hoặc tắt hiển thị một cách dễ dàng mà không cần phải trải qua các bước cấu hình phức tạp.

Bản thân trang thiết lập cấu hình là dạng một nút nhấn dưới phần trang chính. Giao diện này cũng cung cấp các hộp thoại ở dạng pop-up để giải thích cụ thể các cấu hình. Phần phía dưới (panel bên trái) là 2 đồ thị đại diện, một cho toàn bộ tài nguyên Windows đang được sử dụng, và phần còn lại dành cho tài nguyên mà sản phẩm Norton sử dụng. So với tài nguyên trong phần Task Manager của Windows, bạn sẽ thấy một số nét tương đồng giữa chúng. Symantec thì cho biết trong khi dựa vào Task Manager thì NIS 2009 cũng thực hiện công việc phân tích riêng. Và theo cảm quan thì có vẻ như NIS 2009 thực hiện công việc này một cách tốt hơn.

Các tính năng

Gần đây, các sản phẩm Norton đã được tích hợp một số công nghệ tinh vi và phức tạp thường chỉ có trong sản phẩm doanh nghiệp. Tuy nhiên, cái gì cũng có 2 mặt của nó, đôi khi những công nghệ này là cần thiết, mà đôi khi cũng không cần thiết bởi bản thân những sản phẩm đó không cần tới chúng. Tuy nhiên, trong NIS 2009 thì có vẻ như các công nghệ mới đã tìm được đúng chỗ.

Công nghệ thứ nhất của Symantec là Insight (như đã nói ở phía trên), giúp NIS 2009 không phải “mất công” quét lại những “file” tin cậy trừ khi chúng bị thay đổi so với lần quét trước đó. Khả năng này cho phép ứng dụng có thể tiết kiệm được tài nguyên, giúp chương trình chạy nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Symantec cũng đồng thời cho cải tiến lại khả năng theo dõi mạng gia đình, cho phép người quản trị có thể “mục sở thị” ngay lập tức toàn bộ tình trạng bảo mật và mức độ ổn định của hệ thống PC.

Với NIS 2009, người ta lại thấy xuất hiện một khái niệm đã từng rất thông dụng từ đầu những năm 90, đó là tính năng Recovery Disk. Tuy nhiên, Symantec lại không trang bị kèm theo giải pháp sao lưu, mà nếu muốn người dùng sẽ phải mua sản phẩm khác của hãng này.

Đã qua rồi cái thời LiveUpdate đầy tệ hại trong những sản phẩm Norton trước đây, NIS 2009 cho phép ứng dụng có thể cập nhật chữ ký virus trong vòng vài phút ngắn ngủi nhằm tiết kiệm công sức và thời gian cho người dùng.

Tuy nhiên, NIS 2009 cũng thiếu một số tính năng bảo mật nhất định thường thấy trong các sản phẩm khác, chẳng hạn như McAfee Total Protection, cho phép xóa an toàn một tệp tin, hoặc theo dõi địa chỉ IP nguy hiểm. Ngoài ra, NIS 2009 cũng không có bất cứ một giải pháp bảo mật dành cho di động nào.

Hiệu suất

Thử nghiệm của CNET Lab cho thấy NIS 2009 ghi điểm tốt hơn một số ứng dụng antivirus độc lập khác. Khi thử với iTunes, NIS 2009 chỉ mất 272 giây để quét xong, nhanh hơn 3 giây so với bản Kaspersky Anti-Virus 2009. Khi thử với Microsoft Office, NIS 2009 mất 1.443 giây, xếp trung bình. Còn khi thử với folder và file nén thì NIS 2009 mất 202 giây (tương đối khá). Thời khởi động của NIS 2009 là 33 giây.

Về khía cạnh bảo vệ PC, thử nghiệm của AV-Comparatives.org cho thấy NIS 2009 phát hiện được 97% phần mềm độc hại. Còn với khả năng chủ động ngăn chặn thì NIS 2009 có vẻ yếu thế hơn – chỉ ngăn chặn được 18% mẫu virus mới.

Hỗ trợ

Như đã nói ở phía trên, mặc dù sự hỗ trợ là miễn phí nhưng nói chung những người dùng NIS 2009 không thỏa mãn về điều này, bởi sự hỗ trợ đó là không đủ để người ta có thể khắc phục vấn đề.

Symantec 2009 phần mềm virus mạnh nhất thế giới NIS_l


http://www.download.com.vn/security+firewall+tools/8712_norton_internet_security_2009.aspx

TIẾC LÀ CHỈ CÓ BẢN TRIAL CÓ THỂ DÙNG PHẦN MỀN STOP ĐỂ BIẾN THÀNH FREE


NGUÔNG DOWNLOAD.COM.VN

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết